อาจารย์ที่ปรึกษา

อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บดี คำสีเขียว
อาจารย์ประจำหลักสูตร
Ph.D. (Animal Production) Universiti Putra Malaysia, Malaysia
Email : bodee.k@psu.ac.th, kbodee@yahoo.com
สาขาชำนาญการ : Animal Production
Research Interests : -
ผลงานทางวิชาการ
Publication

Areerat Todsadee, Umaporn Pastsart, Jessada Rattanawut, Bodee Khamseekhiew And Opart Pimpa. 2565. “ผลการเสริมน้ำส้มสายชูเทียม น้ำส้มควันไม้ และกรดอินทรีย์ในอาหารไก่ไข่ต่อสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพไข่.” Prawarun Agricultural Journal, 19 (2) : 138-142.

Umaporn Pastsart, Opart Pimpa, Piyarat Nakawiroat, Jessada Rattanawut And Bodee Khamseekhiew. 2565. “ความคงตัวของสีและการเกิดออกซิเดชั่นของเนื้อระหว่างการเก็บเย็นจากไก่เนื้อที่ได้รับการเสริมผลมังเคร่ในน้ำดื่ม.” Prawarun Agricultural Journal, 19 (2) : 114-119.

อุมาพร แพทย์ศาสตร์, บดี คำสีเขียว และ โอภาส พิมพา. 2564. “กิจกรรมของเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระและความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระในเนื้อไก่ที่ได้รับอาหารเสริมสารสกัดจากเปลือกมังคุด.” วารสารแก่นเกษตร, 49 (Suppl. 1) : 533-537.

อุมาพร แพทย์ศาสตร์, ปิยรัตน์ นาควิโรจน์, บดี คำสีเขียว และ โอภาส พิมพา. 2564. “ผลการเสริมใบโหระพาในอาหารไก่เนื้อต่อสมรรถภาพการผลิต คุณภาพซากและคุณภาพเนื้อ.” วารสารแก่นเกษตร, 49 (Suppl. 1) : 427-431.

Areerat Todsadee, Umaporn Pastsart, Jessada Rattanawut, Bodee Khamseekhiew And Opart Pimpa. 2564. “ผลของการเสริมปาปริก้าและขมิ้นชันในอาหารต่อสมรรถภาพการผลิตและสีไข่แดงของไก่ไข่.” วารสารแก่นเกษตร, 49 (Suppl. 2) : 187-191.

Proceeding

Bodee Khamseekhiew. 2563. “Effects Of Protein Levels In Total Mixed Rations On Growth Performance And Meat Quality In Thai Native Goats.” In The 1st International Conference On Informatics, Agriculture, Management, Business Administration, Engineering, Science And Technology. Chumphon, Thailand : King Mongkut’s Institutes Of Technology Ladkrabang, Prince Of Chumphon Campus.

Bodee Khamseekhiew. 2561. “Goat Feeding System In Surat Thani Province.” In International Seminar On Livestock Production And Veterinary Technology. Bali : Inna Grand Bali Beach Hotel..

การทำหน้าที่เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก

นางสาวรุ่งรัตน์ ประสมสุข (กำลังศึกษา)
วิทยานิพนธ์ เรื่อง การประเมินความต้องการโปรตีนของแพะพันธุ์พื้นเมืองไทยที่ใช้ใบปาล์มน้ำมันเป็นแหล่งอาหารหยาบหลัก

นางสาวอินทิรา มัตตาพงศ์ (สำเร็จการศึกษา)
วิทยานิพนธ์ เรื่อง การศึกษาการผลิต การตลาด และพฤติกรรมการบริโภคแพะเนื้อในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน

นางสาวธารีรัตน์ ทองดีเลิศ (กำลังศึกษา)
วิทยานิพนธ์ เรื่อง ผลของการเสริมขมิ้นชันเเละพริกต่อปริมาณการกินได้ การย่อยได้เเละระบบนิเวศกระเพาะรูเมนในสัตว์เคี้ยวเอื้อง

อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ร่วม

นางสาวเอกอนงค์ สิทธิประการ (สำเร็จการศึกษา)
วิทยานิพนธ์ เรื่อง อาหารโคขุนคุณภาพสูงจากกากตะกอนน้ำมันปาล์มหมัก

นางสาวแสงตะวัน ขวัญแก้ว (สำเร็จการศึกษา)
วิทยานิพนธ์ เรื่อง การเสริมสมุนไพรรากปลาไหลเผือกและต้นข่าหมักในอาหารผสมเสร็จ (TMR) ต่อปริมาณการกินได้ การย่อยได้และสมรรถภาพการเจริญเติบโตของโคเนื้อ

นายภูมิธร เมืองจันทร์ (สำเร็จการศึกษา)
วิทยานิพนธ์ เรื่อง ผลของระดับโปรตีนในอาหารผสมเสร็จต่อสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพเนื้อของแพะพื้นเมืองไทย